Gà Pumpkin Là Gì? Cách Chăm Sóc Tốt Nhất Cho Chiến Kê

5/5 - (1 bình chọn)

Gà Pumpkin là một trong những đòng gà đá được quan tâm nhiều nhất trên thị trường Việt Nam. Với những ưu điểm như khả năng chiến đấu mạnh mẽ, sức khỏe dẻo dai, dễ dàng thích nghi với môi trường sống thì đây chắc chắn là dòng gà mà rất nhiều sư kê muốn sở hữu.

Vậy có nên nuôi gà Pumpkin hay không? Hãy cùng SV388 tìm hiểu về giống gà này trong bài viết sau đây. 

 gà Pumpkin

Giới thiệu về gà Pumpkin

Gà Pumpkin là dòng gà đá có nguồn gốc từ Mỹ. Đây là giống gà được nghiên cứu và lai tạo có sức mạnh chiến đấu ấn tượng. Cho dù kích thước không quá lớn nhưng không hề thua kém bất kỳ loài gà đá nào khi thi đấu.

Ưu điểm nổi bật của gà Pumpkin đó là đá lẹ, bay khỏe, lì đòn, nhanh nhẹn… do đó đây là một trong những dòng gà đá được lựa chọn hàng đầu đối với sư kê. 

Giới thiệu về gà Pumpkin
Giới thiệu về gà Pumpkin

Đặc điểm của gà Pumpkin

Về ngoại hình Pumpkin thường có màu vàng đậm, phần đầu màu đỏ tươi, mỏ ngắn tam giác ít bị quặp, đuôi hơi cong và xòe quạt. Đặc biệt, đôi chân của chúng rất đẹp và mạnh mẽ, bất cứ đối thủ nào nếu bị đôi chân này tấn công đều rất có khả năng bị thương nặng dẫn tới thua trận.

Đặc điểm trong lối đá của gà Pumpkin đó là tấn công tốc độ cao kèm theo sức mạnh và hung dữ do đó rất hợp với đá cựa dao. Bản năng của loài gà này là hiếu chiến và rất dai sức do đó rất thích hợp làm chiến kê chủ lực trong đàn.

Cách chăm sóc gà Pumpkin

Cách chăm sóc gà Pumpkin
Cách chăm sóc gà Pumpkin

Một trong những công việc quan trọng khi nuôi Pumpkin đó là chăm chút cho vẻ bề ngoài của chúng.

Thông thường giai đoạn đầu gà Pumpkin sẽ cần được tỉa lông ở các vị trí như cổ, lông nách và hậu môn. Sau khi đã hoàn thành tỉa lông đừng quên lấy thêm hỗn hợp nghệ, muối và ngải cứu đắp lên trên thân gà. Điều này sẽ giúp chúng ta có thể tạo dáng theo mong muốn cho gà đá.

Khi Pumpkin tới giai đoạn trưởng thành thì có thể tham gia các trận đấu nhưng thời điểm tốt nhất của chúng là từ tháng 1 cho đến tháng 4 âm lịch.

Khi chăm sóc dưỡng gà, chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh tắm rửa sạch sẽ cho chúng. Lưu ý, chỉ bóp nghệ vào da gà Pumpkin khi lông của nó đã khô hoàn toàn. Tác dụng của công việc này sẽ giúp cho da thịt của gà đá sẽ săn chắc hơn, ít chịu nhiều vết thương khi chiến đấu.

Huấn luyện gà Pumpkin

Mục đích của nuôi dưỡng và huấn luyện Pumpkin là để thi đấu. Do đó, mỗi một sư kê cũng sẽ có những kinh nghiệm, bài luyện cá nhân riêng phụ thuộc vào phong cách nhất định. Quá trình huấn luyện của sư kê như thế nào sẽ được thể hiện tất cả ở trong trận đấu.

Một số lưu ý khi huấn luyện Pumpkin đó là không nên nhốt gà quá lâu trong chuồng. Hãy tạo không gian thoải mái cho gà được tự do vận động càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp cho cả cơ bắp và tinh thần của gà đá ngày một tốt hơn.

Bên cạnh đó, những đòn tấn công sở trưởng hay phòng thủ cũng phải được tập luyện một cách thường xuyên. Điều này giúp hình thành nên phản xạ tốt hơn cho gà Pumpkin và khi thi đấu thực tế sẽ tự tin ra đòn giành chiến thắng.

Tham khảo thêm một số phương pháp luyện tập với tạ chân hoặc bài tập cường độ nặng cũng sẽ giúp chiến kê có được sức khỏe tốt. Tuy nhiên, chúng cần cân nhắc các bài tập một cách vừa đủ tránh luyện tập quá sức sẽ gây phản tác dụng. 

Lời kết

Gà Pumpkin là một trong số những chiến kê mạnh mẽ nhất trên các sới gà chuyên nghiệp hiện nay. Hy vọng sau bài viết này, chúng ta đã có thêm được những thông tin và kinh nghiệm trong việc lựa chọn và nuôi dưỡng chiến kê.

Chúc các sư kê luôn dành được nhiều thắng lợi khi những chú gà đá của mình ra sàn thi đấu. Bên cạnh đó, hãy xem những trận đá gà trực tiếp với SV388. 

Twitter
Pinterest
Tumblr
Linkedin
Instapaper
Flip
Myspace
Gab
Diigo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.