Các đòn Cáo Đá Gà đẹp mắt, hiệu quả nhất cho dân chơi Gà

4.7/5 - (12 bình chọn)

Đối với những dân chơi đá gà lâu năm chắc chắn không còn xa lạ với tên gọi đòn cáo đá gà. Ngày nay, hầu như sư kê nào cũng đều tập luyện cho gà chiến của mình những miếng ra đòn rất hiểm để mang về chiến thắng. Vậy, đòn cáo đá gà là gì? Đòn cáo có nguy hiểm không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Đòn cáo đá gà là đòn hiểm độc và chí mạng để kết liễu đối phương.

Giới thiệu về đòn cáo đá gà

Đá gà là một trò chơi giải trí vô cùng quen thuộc đối với người dân trên khắp cả nước, ở mọi nơi, các hoạt động đá gà diễn ra rất phổ biến. Tại các sới nuôi gà chọi đá, người ta thường hay huấn luyện các chiến kê những bộ kỹ năng tung ta những miếng đòn nguy hiểm để triệt hạ kẻ thù – đó được gọi là đòn cáo đá gà.

Đòn cáo đá gà không đơn thuần chỉ là những miếng đá thông thường để tấn công đối phương. Đòn cáo chính là đòn kết liễu, đòn đá có tính sát thương nhất và có thể tiêu gà đối phương trong trận chiến. Để có thể sở hữu được những đòn cáo đá gà như vậy, các chiến kê sẽ phải trải qua quá trình huấn luyện và thi đấu cọ xát rất nhiều thì bộ kỹ năng ra đòn mới trở nên hoàn thiện.

Những chiến kê thông thường sẽ rất ít con sở hữu kỹ năng ra đòn cáo chí mạng.

Hiện nay, đa phần các sư kê đều nuôi gà để tham gia cá cược đá gà hoặc tham dự các giải đấu với số tiền thưởng rất lớn. Do đó, đòn cáo đá gà trở nên vô cùng quan trọng để giúp người chơi mang về chiến thắng. Tuy nhiên, không phải chiến kê nào cũng sở hữu được những ngón đòn cáo nguy hiểm chí mạng. Rất hiếm mới thấy xuất hiện những thần kê phi thường sở hữu được bộ kỹ năng tung đòn cáo chí mạng. Vì vậy, những sư kê sở hữu thần kê như thế mới dám tự tin đi tham chiến ở khắp nơi.

Tổng hợp những đòn cáo đá gà cực dị trong giới chiến kê

Dưới đây là tổng hợp những pha ra đòn cáo đá gà đẹp mắt và kết liễu đối thủ mà chúng tôi thu thập được.

Đòn cáo đá gà xuyên thủng phổi

Đòn cáo đá gà xuyên thủng phổi được coi là miếng đòn khó nhất và cũng có tính sát thương cao nhất trong các ngón đòn cáo. Để sử dụng được đòn đá này, chiến kê sẽ phải tung cước hướng thẳng về phần ức và phổi của đối phương. Ở các hình thức đá gà thông thường thì miếng đòn này cũng không có gì nguy hiểm, nhưng khi áp dụng vào đá gà cựa sắt thì đây quả thực là miếng đánh không thể phòng thủ.

Đòn cáo xuyên thủng phổi là đòn chí mạng và uy lực nhất trong giới đá gà.

Với việc tăng thêm vũ khi là cựa sắt được gắn vào chân gà, đòn cáo đá gà xuyên phổi đảm bảo sẽ lấy mạng đối thủ chỉ trong 1 cước đá. Nếu như cựa sắt găm vào những chỗ khác trên cơ thể thì có thể cầm cự thêm một chút, thì đòn cáo đâm vào phổi gần như sẽ làm gà chiến gục ngay tại chỗ.

Trong thế giới đá gà, giống gà Mỹ có lợi thế lớn nhất nếu sử dụng đòn cước này. Nguyên nhân được các sư kê nổi tiếng chia sẻ rằng, giống gà Mỹ thì có phần thịt ức khá dày, nội tạng nằm sâu bên trong hơn so với gà khác nên nếu gặp cước đâm vào phổi chúng vẫn có thể cầm cự lâu hơn. Do đó, tỉ lệ sát thương của đòn cáo đá gà xuyên phổi sẽ không hề hấn gì khi đấu với gà Mỹ.

Đòn cáo đá gà đâm vào ức

Phần ức gà là vùng khá dễ bị tổn thương do đây là vùng chỉ có lông tơ mỏng hoặc không có lông che chắn. Phần da và thịt vùng ức cũng rất mỏng có thể dễ dàng đâm xuyên qua. Ngoài ra đây cũng là nơi chứa hầu và diều của gà. Do đó, nếu đòn cáo đá gà đâm vào ức thì tỷ lệ sát thương sẽ vô cùng cao. Đòn cáo này có thể chưa khiến đối phương chết ngay nhưng cũng làm chúng hoảng loạn và thất thế.

Ức gà là nơi dễ bị tổn thương nhất để tung ra đòn cáo chí mạng.

Miếng đòn này sẽ hoàn hảo hơn nếu được sử dụng trong đá gà cựa sắt và đá gà cựa dao. Khi đó, chiến kê sẽ có thêm vũ khí sắc bén nên tỷ lệ ra đòn cáo đá gà đâm vào ức có thể là đòn chí mạng giết chết đối thủ.

Đòn cáo đá gà đâm vào mắt

Miếng đòn đá này cũng vô cùng uy lực, tuy nhiên không phải chiến kê nào cũng có thể thực hiện được. Đòn cáo đá gà đâm vào mắt thường xuất hiện ở những chiến kê có khả năng đá ngang, đá tạt, đá mé hầu tốt. Có nghĩa là, các miếng đòn của chiến kê thường nghiêng qua một bên nên sẽ có khả năng tung cước lên những vị trí như đầu và mắt.

Hình ảnh đòn cáo đá gà đâm vào mắt rất hiếm gặp.

Đòn cáo đá gà đâm vào mắt nguy hiểm ở chỗ chúng sẽ khiến đối phương bị chọc thủng mắt, gây mù, thậm chí lấy mạng đối phương ngay tại chỗ. Với miếng đòn này thì trong các trận đá gà thông thường cũng sử dụng được. Miếng đòn này cũng phát huy tối đa sức mạnh với những chiến kê sở hữu cựa nhật nguyệt.

Đòn cáo đá gà gãy cổ

Kỹ năng tung cước của đòn đá này là rất độc, chiến kê cần sở hữu 1 đôi chân khỏe và cước đá dứt khoát mới có thể thực hiện được đòn cáo này. Hầu như đối phương dính đòn này sẽ 1 là bị tàn phế 2 là chết ngay vì người mà gãy cổ còn tử nữa là gà.

Đòn cáo đá gà gãy cổ đòi hỏi bộ kỹ năng và đôi chân khỏe mạnh.

Những giống gà nào thường có đòn cáo?

Chiến kê sở hữu các đòn cáo đá gà chí mạng thì không nhiều, phải nói là rất hiếm. Theo các vị sư kê thì không có một giống gà nào là có gen di truyền cho những đòn cáo chí mạng ấy. Có chăng thì sẽ có những giống gà bẩm sinh thuận lợi về thể hình hay cấu trúc xương, chân và hình dáng nên dễ dàng luyện tập và triển khai được những miếng đòn chí mạng.

Trong tự nhiên, rất hiếm xuất hiện những thần kê có thể ra đòn cáo chí mạng.

Một số giống gà có ưu thế trong việc huấn luyện những đòn cáo đá gà chí mạng như: giống gà Mỹ, thư hùng kê, nhật nguyệt thần kê, song sinh thần kê,…

Ngoài ra việc xem tướng, xem tông, xem lông, xem móng (cựa) cũng giúp cho người sư kê có thể huấn luyện được một chiến kê có thể ra được những đòn cáo nguy hiểm.

Thần kê sở hữu đòn cáo có mua được không?

Có rất nhiều anh em thắc mắc rằng với loại gà chiến có khả năng ra đòn cáo đá gà chí mạng như vậy thì giá của chúng có cao không? Và có thể mua được không?

Trong các sới gà hiện nay, tỷ lệ xuất hiện chiến kê có khả năng ra đòn cáo là rất thấp, gần như là hiếm. Do đó, chúng được xem như những thần kê dị thường và có giá rất cao. Theo 1 vị sư kê nổi tiếng với 40 năm nuôi gà chiến thì ông cũng mới chỉ thấy chưa đến 10 lần thần kê tung ra được đòn cáo chí mạng.

Thần kê sở hữu đòn cáo chí mạng thường có giá rất đắt.

Theo anh em trong giới đá gà sát phạt thì giá của những thần kê như thế sẽ dao động từ 50 đến 200 triệu 1 con. Và không phải ai có tiền cũng mua được, đa phần chủ nhân của những thần kê ấy chỉ nuôi để chiến hoặc để làm cảnh cho vui chứ không bán. Vì vậy, việc mua được thần kê sở hữu đòn cáo đá gà chí mạng là rất khó.

Tóm lại, bài viết hôm nay chúng tôi đã chia sẻ với anh em những ngón đòn cáo đá gà uy lực và mãn nhất nhất. Mong rằng anh em sẽ cảm thấy thú vị và hấp dẫn với những kiến thức về đá gà mà chúng tôi mang lại. Chúc em em luôn sức khỏe và may mắn.